Đánh giá top 5 sản phẩm dầu tràm tốt nhất hiện nay

Với trẻ sơ sinh và người cao tuổi sử dụng dầu tràm giúp giữ ấm tốt, phòng cảm mạo, trị ho, sổ mũi. Tuy nhiên dầu tràm có rất nhiều loại, dầu tràm loại 1 hay còn gọi là tinh dầu tràm được chiết xuất 100% từ cây tràm gió, dầu tràm loại 2 loại 3 được pha lẫn tạp chất hoặc chiết xuất từ lá tràm chổi, khi pha sẽ làm giảm công dụng của dầu tràm. Chính vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 5 thương hiệu dầu tràm tốt nhất hiện nay để bạn có thể an tâm khi lựa chọn.

Dầu tràm là gì? Tác dụng của dầu tràm

Dầu tràm được sản xuất từ cây tràm gió mọc vùng ven biển của tỉnh Thừa Thiên Huế. Để sản xuất ra 500ml dầu tràm theo phương pháp truyền thống cần tới 1,5 tạ lá cây chàm gió. Người ta nấu tràm trong 1 nồi to, 1,5 tạ lá chiếm 2/3 nồi còn lại là nước. Lửa phải to và đều, nếu lửa nhỏ quá hay to quá đều không thu được dầu tràm đạt yêu cầu. Chai hứng dầu từ vòi trên nồi sẽ được đặt trong một thau nước lạnh để làm cô đặc dầu. Chai 500ml đầu tiên sẽ thu được dầu tràm nguyên chất, nếu tiếp tục thu nồng độ tinh dầu sẽ giảm dần.

Dầu tràm có mùi hương dễ chịu thường được dùng để thoa trực tiếp hoặc bỏ vô nước tắm để phòng ngừa cảm mạo, hắt hơi, sổ mũi cho trẻ sơ sinh và người già. Bên cạnh đó tinh dầu tràm còn được dùng để thoa lên vết côn trùng cắn, muỗi đốt, trị đau bụng vặt. Dầu tràm có tính nóng nhưng khi thoa không bỏng rát nên rất an toàn cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là không có tác dụng phụ.

Dầu tràm loại nào tốt?

Nếu ai chưa sử dụng dầu tràm lần nào thì có thể tham khảo những sản phẩm tinh dầu tràm tốt nhất dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất, chất lượng sản phẩm tương xứng với số tiền bạn bỏ ra để tránh lãng phí tiền mà sử dụng sản phẩm không đúng theo ý muốn.

Một số loại dầu tràm tốt nhất hiện nay đó là dầu tràm Huế cung đình Vỹ Dạ, dầu tràm Thiên An, tinh dầu tràm Bé Thơ, dầu tràm khuynh diệp Ích Nhi, dầu tràm Kim Vui, dầu tràm Phước Quảng, dầu tràm Phước Quy.

Dầu tràm Huế cung đình Vỹ Dạ

Dầu tràm Huế cung đình Vỹ Dạ được sản xuất tại làng Vỹ Dạ ở Huế, đây là thương hiệu uy tín, đạt nhiều tiêu chuẩn của các cơ sơ kiểm định, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Ưu điểm của tinh dầu tràm Huế cung đình Vỹ Dạ

Dầu tràm cung đình Vỹ Dạ được sản xuất theo phương pháp truyền thống, chiết xuất 100% từ cây tràm gió, 1 loại cây mọc ở vùng đất cát của ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dầu tràm có màu vàng hoặc xanh lá pha vàng.

Dầu tràm cung đình Vỹ Dạ đạt tiêu chuẩn chất lượng và các kiểm nghiệm của sở y tế Thừa Thiên Huế.

Nhược điểm của tinh dầu tràm cung đình Vỹ Dạ

Có nhiều hàng giả, hàng nhái lấy tên là sản phẩm cung đình Vỹ Dạ nhưng chất lượng không đảm bảo, pha trộn nhiều tạp chất.

Dầu tràm Bé Thơ

Dầu tràm Bé Thơ là dầu tràm được sản xuất theo phương pháp áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật, là sản phẩm uy tín, hợp quy nhiều tiêu chuẩn chất lượng của địa phương.

Ưu điểm của dầu tràm Bé Thơ

Dầu tràm Bé Thơ được sản xuất theo kỹ thuật hiện đại nên chiết xuất được tới 80% Cineol – 1 hoạt chất tạo nên công dụng của dầu tràm, trong khi chiết xuất theo phương pháp truyền thống chỉ đạt được từ 40 – 50%.

Đóng gói, thành phẩm đẹp mắt, an toàn, đảm bảo chất lượng sản phẩm được giữ nguyên vẹn tới tay người tiêu dùng.

Sản phẩm được chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên an toàn với người sử dụng, không có tác dụng phụ.

Nhược điểm của dầu tràm Bé Thơ

Sản phẩm vẫn có hàng giả, hàng nhái nên người tiêu dùng phải thật tinh mắt dựa vào màu sắc, cách đóng gói thành phẩm của dầu tràm để phân biệt.

Dầu tràm khuynh diệp Ích Nhi

Dầu tràm khuynh diệp Ích Nhi bao gồm hỗn hợp tinh dầu tự nhiên: dầu tràm và dầu khuynh diệp với tỷ lệ hợp lí cùng với tá dược vừa đủ được sản xuất bởi công ty cổ phần Nam Dược.

Ưu điểm của tinh dầu tràm khuynh diệp Ích Nhi

Dầu tràm khuynh diệp Ích Nhi là sự kết hợp giữa dầu tràm và dầu khuynh diệp làm tăng tác dụng phòng ngừa cảm lạnh, trị ho, sổ mũi.

Quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt đảm bảo sản phẩm nguyên vẹn chất lượng tới tay người tiêu dùng.

Dầu tràm khuynh diệp Ích Nhi có mùi hương thư giãn, dễ chịu.

Có tác dụng làm ấm nhưng không gây nóng, bỏng rát, an toàn với trẻ sơ sinh.

Nhược điểm của tinh dầu tràm khuynh diệp Ích Nhi

Có giá thành cao hơn so với các loại dầu tràm khác.

Dầu tràm Kim Vui

Dầu tràm Kim Vui được sản xuất dựa trên kinh nghiệm truyền thống và theo phương pháp tách chiết hiện đại, chiết xuất 100% từ cây tràm gió của Thừa Thiên Huế.

Ưu điểm của dầu tràm Kim Vui

Tinh dầu tràm Huế Kim Vui có màu vàng nhạt, mùi hương dễ chịu.

Được chiết xuất 100% từ cây tràm gió nên đảm bảo an toàn.

Dầu tràm Kim Vui là thương hiệu duy nhất được sở KHCN Thừa Thiên Huế cấp giấy phép).

Dầu tràm Kim Vui trên nắp hộp có tem chống giả và seri theo dõi sản phẩm đảm bảo cho khách hàng không mua phải hàng kém chất lượng, mua hàng đã qua tay sử dụng.

Bao bì đóng gói đẹp mắt, giữ nguyên được chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Nhược điểm

Dù là sản phẩm chất lượng có tem chống hàng giả nhưng với những thủ đoạn tinh vi vẫn sản xuất hàng giả, hàng nhái trong đó hàm lượng dầu tràm rất thấp, được pha trộn với các loại dầu từ lá chổi hoặc một số các tạp chất hóa học khác làm giảm tác dụng của dầu tràm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Dầu tràm Phước Quảng

Dầu tràm Phước Quảng là một trong những thương hiệu dầu tràm tại Huế.

Ưu điểm của dầu tràm Phước Quảng

Dầu tràm Phước Quảng có hàm lượng Cineol chiếm tới 45% - đây là một hoạt chất quyết định công dụng của dầu tràm.

Được chiết xuất từ 100%  cây tràm gió đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm.

Dầu tràm Phước Quảng có màu vàng nhạt, mùi hương dễ chịu.

Quy cách đóng gói đẹp mắt, chai trong suốt giúp bạn có thể nhận biết được màu của dầu tràm để phân biệt hàng thật hàng giả.

Nhược điểm của dầu tràm Phước Quảng

Dầu tràm có hàm lượng Cineol thấp hơn một số sản phẩm được tinh chiết theo phương pháp hiện đại.

Cách sử dụng dầu tràm hiệu quả

Dầu tràm được biết đến với công dụng giữ ấm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mẹ có thể sử dụng dầu tràm khi tắm cho bé để giữ ấm cho bé bằng cách sau.

Khi tắm cho bé mẹ nên nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm của bé. Tắm xong mẹ có thể thoa dầu tràm vào lòng bàn tay và bàn chân, cổ và lưng của bé để giữ ấm, phòng ngừa cảm lạnh.

Khi bé bị ngạt mũi, mẹ có thể nhỏ vài giọt dầu tràm nên khăn quấn cổ cho bé, dầu tràm với mùi hương dịu nhẹ sẽ giúp bé hết ngạt mũi, thư giãn hơn.

Trẻ bị muỗi đốt, côn trùng cắn thoa dầu tràm lên vết đốt sẽ giúp ngăn ngừa sưng tấy và hết ngứa.

Phòng ho cho bé bằng cách thoa dầu tràm nên vùng lưng và cổ của bé sẽ giúp giữ ấm và giảm ho tốt hơn.

Khi trẻ bị đầy bụng, khó tiêu  mẹ có thể thoa tinh dầu lên vùng bụng của bé, tránh để dầu tràm rớt vào rốn của bé, massage theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp bé thoải mái hơn, hết đầy hơi.

Với mẹ mang thai hoặc sau sinh cơ thể yếu nên đi ra ngoài mẹ có thể xoa dầu tràm lên lòng bàn tay và gan bàn chân, mang tai. Có thể xoa lên các khớp xương, bắp chân, lòng bàn chân để giảm đau nhức, mệt mỏi. Hoặc có thể hòa với nước xông hơi, mùi hương dễ chịu của dầu tràm sẽ giúp mẹ cảm thấy thư giãn, thoải mái.

Hoặc có thể sử dụng dầu tràm để xông phòng giúp không khí trong phòng được sạch hơn, phòng ngừa bệnh đường hô hấp cho trẻ. 

Không sử dụng tinh dầu tràm để uống và thoa lên vùng mắt thái dương của trẻ.

Kết luận

Dầu tràm được biết đến với nhiều công dụng rất tuyệt vời, là loại thảo dược từ thiên nhiên an toàn cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên hiện có rất nhiều hãng sản xuất dầu tràm khác nhau, qua bài viết này hi vọng mẹ có thể chọn được thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo để sử dụng cho bé, tránh mua phải những hàng giả, hàng nhái, tiền mất mà công dụng lại không được như ý muốn, thậm chí ảnh hưởng tới chính sức khỏe của mình. Chúc các bạn luôn là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn sản phẩm xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra.

Bình luận về bài viết