Có nên dùng cồn y tế để vệ sinh vùng rốn cho bé?

 

Có nên dùng cồn y tế để vệ sinh vùng rốn cho bé hay không? Làm thế nào để vệ sinh được vùng rốn cho bé một cách an toàn nhất.

Rốn được coi là bộ phận rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, rốn là nơi trung chuyển  được các chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ vào cho bé để bé phát triển  một cách bình  thường. Tuy nhiên, không phải các bậc cha mẹ nào cũng có kinh nghiệm để chăm sóc và vệ sinh được vùng rốn cho các bé. Có nhiều người cho rằng, các mẹ nên dùng cồn y tế để vệ sinh cho sạch sẽ. Vậy quan điểm đó có đúng hay không? Có nên sử dụng cồn y tế để vệ sinh cho vùng rốn của các bé? Để trả lời cho vấn đề thắc mắc của mọi người thì cùng đọc thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho thắc mắc đó nhé!

Có nên dùng cồn y tế để vệ sinh vùng rốn cho bé?

Rốn của bé trong khoảng thời gian từ 7 – 21 ngày thì mới rụng nên trong khoảng thời gian đó các mẹ cần hết sức lưu ý để tránh tình trạng bé bị hở rốn và có những chấn thương gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Đặc biệt, nếu các bé bị nhiễm trùng rốn mà không điều trị kịp thời thì rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Và đặc biệt các bậc cha mẹ không nên dùng những loại nước rửa không có thương hiệu hay sử dụng nước rửa không đúng cách làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé.

Các bậc cha mẹ thường nghĩ rằng việc sử dụng cồn y tế sẽ giúp cho vùng rốn của bé luôn được sạch sẽ nhất và đảm bảo được sự an toàn nhất cho các bé. Tuy nhiên, đó là quan điểm không đúng, nếu như các mẹ dùng cồn y tế không đúng cách thì sẽ gây nên rất nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe của các bé. Vì thế mà các mẹ cần hết sức cẩn thận và lưu ý. Điều quan trọng là các mẹ nên đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ và tư vấn về cách chăm sóc các bé tốt nhất được chia sẻ về việc có nên hay không nên về cách sử dụng cồn y tế cho các trẻ nhỏ?

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các mẹ những thắc mắc về việc sử dụng cồn y tế cho các bé. Sử dụng cồn y tế cho các bé có phù hợp hay không hay sử dụng cồn y tế như thế nào là tốt nhất? Đó chính là những thắc mắc của rất nhiều các mẹ khi lựa chọn và sử dụng cồn y tế cho các bé.

Bình luận về bài viết