Có nên sử dụng phấn rôm cho trẻ sơ sinh

Có nên sử dụng phấn rôm cho trẻ sơ sinh nhà mình hay không? Sử dụng phấn rôm cho các bé như thế nào là tốt nhất? Đó là những băn khoăn của rất nhiều các bậc cha mẹ khi sử dụng phấn rôm cho các trẻ sơ sinh.

Các bậc cha mẹ thường sử dụng phấn rôm cho các bé nhà mình sau mỗi lần thay tã cho bé và tắm cho bé. Nhưng theo như đánh giá của các chuyên gia và các bác sĩ thì khuyên mẹ không nên sử dụng phấn rôm cho các bé vì nó gây nên rất nhiều những hậu quả và có tác hại không tốt đến làn da của các trẻ nhỏ.Chính vì thế mà các mẹ cần hết sức lưu ý để có thể sử dụng được phấn rôm một cách tốt nhất cho các bé.

Rất nhiều các mẹ lựa chọn và sử dụng phấn rôm cho các bé và các mẹ luôn nghĩ rằng sử dụng phấn rôm sẽ giúp cho các bé nhà mình không bị hăm da và giúp cho làn da của bé không bị khô. Nhưng trên thực tế lại không phải như vậy, việc các mẹ sử dụng phấn rôm cho các bé sẽ gây nên nhiều tác hại.

Phấn rôm Johnson's baby

Phấn rôm thực chất là bột talc được nghiền mịn. Tác dụng chính của bột talc có đặc tính hút ẩm cao nên phấn rôm thường được sử dụng để thoa lên cách vùng tạo nên độ ẩm tốt nhất cho các  bé nhà mình.

Tuy nhiên, khi sử dụng phấn rôm cho các bé thì gây nên rất nhiều những tác hại như làm cho da của bé bị khô và rất nhiều bé bị dị ứng và thường cảm thấy rất khó chịu khi các mẹ bôi lên vùng da của bé. Vì thế, khi sử dụng phấn rôm cho các bé thì gặp rất nhiều các vấn đề lo ngại khác làm ảnh hưởng rất lớn đến:

Ảnh hưởng đến hệ hô hấp của các bé: nhiều mẹ sử dụng quá nhiều phấn rôm cho các bé nhà mình khiến cho bé bị ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Nếu các mẹ sử dụng quá nhiều và lâu phấn rôm cho bé thì sẽ làm cho bé bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng: viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, xẹp phổi, tràn khí màng phổi và tắc nghẽn tiểu phế quản.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn có nên sử dụng phấn rôm cho các bé hay không? Việc sử dụng phấn rôm cho các bé như thế nào là tốt nhất? Đó chính là những thắc mắc của rất nhiều mẹ. Hy vọng rằng với những chia sẻ vàng đó sẽ giúp cho mọi người có thêm kinh nghiệm để sử dụng kem chống hăm và chăm sóc các bé một cách tốt nhất.

 

Bình luận về bài viết