Những điều các mẹ nên biết khi cặp nhiệt độ thủy ngân

 

Cặp nhiệt độ thủy ngân được coi là một trong những thiết bị có những tác động và hỗ trợ tốt nhất cho các trẻ khi các bé bị sốt.

Việc đo thân nhiệt cho trẻ nhỏ rất quan trọng. Khi bé bị sốt thì các mẹ nên sử dụng cặp nhiệt độ thủy ngân để giúp đo được thân nhiệt cho bé một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng có kinh nghiệm để sử dụng cặp nhiệt độ thủy ngân cho các bé. Và việc sử dụng cặp nhiệt độ thủy ngân như thế nào là đúng cách nhất? Cùng đọc những thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây về cách sử dụng và việc dùng cặp nhiệt độ thủy ngân như thế nào là đúng cách.

Cặp nhiệt độ thủy ngân

Những điều các mẹ nên biết khi cặp nhiệt độ thủy ngân

Cặp nhiệt độ thủy ngân hay còn được gọi là nhiệt kế thủy ngân. Đây được coi là loại nhiệt kế được sử dụng từ trước đến nay và đây là vật rất quen thuộc đối với mọi người. Tuy nhiên, khi sử dụng cặp  nhiệt độ thủy ngân thì các mẹ cần có những lưu ý về các vấn đề sau đây để sử dụng được cặp nhiệt độ thủy ngân một cách chính xác nhất. Cặp nhiệt độ thủy ngân có thể cặp ở các vị trí khác nhau như:

Đo nhiệt độ ở nách: Cách thông thường khi dùng cặp nhiệt độ thủy ngân cho các bé đó là các mẹ thường cặp vào nách cho các bé để đo thân nhiệt. Bạn đặt nhiệt kế vào hõm nách của trẻ, sau đó khép tay trẻ lại. Giữ tay khép vào, phần cẳng tay để vắt ngang ngực. Chờ 5 phút rồi rút nhiệt kế ra và đọc kết quả. Nếu cặp nhiệt độ của bé trên 37 độ thì đó là do bé bị sốt nên các mẹ cần hết sức lưu ý luôn kiểm tra và đo thân nhiệt cho trẻ nhỏ.

Đo nhiệt độ ở miệng: bạn đặt bầu nhiệt kế vào trong miệng, bên dưới lưỡi. Bảo trẻ ngậm miệng trong 3 phút hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Lấy nhiệt kế ra đọc kết quả: nhiệt độ ở miệng trên 38oC được coi là sốt.

Đo nhiệt độ hậu môn (dùng cho trẻ em hoặc người già khi không lấy được nhiệt độ theo đường miệng): bạn đặt bầu nhiệt kế vào miếng gạc tẩm chất bôi trơn. Đặt trẻ nằm sấp, đưa nhẹ bầu nhiệt kế vào sâu trong hậu môn khoảng 2,5 - 3,5cm, giữ nguyên nhiệt kế trong hậu môn 3 phút. Rút nhiệt kế ra và đọc kết quả: nếu nhiệt độ trên 38oC được xem là sốt.

Như vậy, với những cách chia sẻ về việc cặp nhiệt độ thủy ngân như thế nào là tốt nhất sẽ giúp cho các mẹ có kinh nghiệm để cặp được nhiệt độ thủy ngân và chăm sóc trẻ một cách tốt nhất.

Bình luận về bài viết