Những điều cần biết khi mua quần áo trẻ em online

Mua sắm online là xu hướng phổ biến hiện nay của người tiêu dùng nhưng với mặt hàng quần áo, đặc biệt là quần áo trẻ em thì luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn.

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, các trang diễn đàn, mạng xã hội đã trở thành mảnh đất màu mỡ để kinh doanh, buôn bán vô số mặt hàng khác nhau như đồ gia dụng, trang sức, quần áo trẻ em, người lớn, mỹ phẩm,… Chỉ cần có máy tính kết nối mạng, người tiêu dùng có thể thoả sức lựa chọn mọi mặt hàng mình đang có nhu cầu mua và thực hiện mua hàng qua mạng.

Mua sắm qua mạng mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng như có thể mua bất cứ lúc nào mà không cần đến địa điểm mua, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, người tiêu dùng có thể xem sản phẩm và so sánh giá cả các bên để đưa ra quyết định có nên chọn mua hay không?.
Mua quần áo trẻ em online tiện lợi, nhanh chóng nhưng lại tiểm ần nhiều rủi ro

Bên cạnh những lợi ích trên thì việc mua sắm qua mạng đặc biệt là đối với mặt hàng quần áo trẻ em tiềm ẩn nhiều rủi ro mà thời trang trẻ em Timishop.vn chia sẻ dưới đây.

Kích thước: Thông thường việc mua sắm online chỉ cho phép chúng ta xem hình ảnh quần áo thông qua mạng và biết được các thông số về sản phẩm như kích cỡ, xuất xứ,… qua sự tư vấn và cung cấp của người bán. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất nhiều hãng quần áo lại có kích cỡ size quần áo khác nhau. Thậm chí, một số địa chỉ bán hàng thường bán quần áo theo độ tuổi nhưng các mẹ cũng hiểu rằng mỗi bé (đặc biệt từ 1-5 tuổi) có sự phát triển về kích thước, trọng lượng cơ thể khác nhau nên việc mua quần áo theo độ tuổi là điều không thể.

Lời khuyên: Để lựa chọn được cho bé chiếc áo vừa vặn, thoải mái nhất, các mẹ nên đo phần vai  và phần thân của bé và nhờ người bán hàng tư vấn về kích cỡ phù hợp nhất.

Chất liệu: Chất liệu quần áo là một trong những yếu tố quan trọng và cần chú ý nhất khi mua quần áo cho trẻ em. Làn da bé khá nhạy cảm vì thế các mẹ lại càng phải đặt nhiều sự quan tâm hơn vào yếu tố này. Thực tế, việc mua hàng online khiến bạn rất khó để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nếu chỉ thông qua lời giới thiệu, chào hàng của người bán thì việc bạn bị lừa là điều dễ xảy ra.

Lời khuyên: Nên tìm mua ở những địa chỉ bán quần áo trẻ em online uy tín hoặc những shop quần áo trẻ em đã nhiều khách hàng đánh giá tốt.

Màu sắc: Ngày nay, hầu hết các bức ảnh trước khi đưa lên mạng đều được photoshop do vậy đã có rất nhiều trường hợp mua hàng qua mạng khi nhận sản phẩm đều cảm thấy khá bất ngờ về màu sắc sản phẩm khác hẳn so với hình đăng trên mạng.

Bình luận về bài viết

  • lê trọng linh

    avatar

    bài viết tốt rất hay
  • AN

    avatar

    Màu sắc: Ngày nay, hầu hết các bức ảnh trước khi đưa lên mạng đều được photoshop do vậy đã có rất nhiều trường hợp mua hàng qua mạng khi nhận sản phẩm đều cảm thấy khá bất ngờ về màu sắc sản phẩm khác hẳn so với hình đăng trên mạng.