Cách trữ sữa mẹ trong tủ lạnh tốt nhất

Cách trữ sữa mẹ cũng như bảo quản sao cho đúng thời gian quy định cũng như đảm bảo an toàn để giữ nguyên các chất dinh dưỡng là một việc làm rất quan trọng và không hề đơn giản. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bà mẹ cách trữ sữa mẹ trong tủ lạnh tốt nhất.

Sữa mẹ là nguồn thức ăn rất tốt cho các bé, nhất là những con trẻ dưới 12 thán tuổi, vì trong hàm lượng sữa mẹ sẽ có những dinh dưỡng như đạm, mỡ, vitamin, đường cùng muối khoáng nhằm giúp cho cở của bé phát triển tốt nhất. Tuy nhiên vấn để cũng như giải pháp là làm thế nào để bà mẹ có thể trữ được lượng sữa sau khi kết thúc thời gian nghỉ thai sản.

Sữa sau khi vắt ra bạn nên bảo quản trong tủ đông hoặc tủ lạnh mà cụ thể là bảo quản được 1 tháng trong ngăn đá, 72 giờ trong ngăn mát tủ lạnh và 3 tháng trong tủ đông. Sau khi bạn vắt sữa, hãy cho vào bình hoặc túi nhựa để đảm bảo những dưỡng chất tốt nhất. Sau đó, ghi chú từng bình theo thời gian để sử dụng những bình cũ trước.

Khi bé muốn sử dụng sữa, bạn cần rã đông sữa bằng phương pháp tự nhiên như việc bỏ sữa vào ngăn mát hay cho rã đông tự nhiên sau đó mới hâm nóng sữa ở nhiệt độ vừa phải, không nên sử dụng lò vi sóng để rã đông vì hiện tượng thay đổi nhiệt đột ngột sẽ làm chất dinh dưỡng trong sữa biến mất.

Túi trữ sữa Farlin 

Khi bạn làm lạnh phần sữa thì chất béo sẽ tạo nên một lớp mỏng trên bề mặt, khi làm nóng sữa bạn hãy lắc thật đều dể các chất béo được phân đều trước khi cho bé bú. Nếu để sữa trong ngăn đá tủ lạnh thì bạn có thể bạn quản được hai tuần, chính vì vậy nếu các bà mẹ sẽ đi làm trở lại thì có thể sử dụng phương pháp này để cho bé bú trong nửa năm đầu mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Khi bạn rã đông, sữa mẹ sẽ có một mùi lạ, đây là một hoạt chất lipase có thể tiêu hóa các lượng chất béo, với hoạt tính đã được làm đông lạnh thường sẽ có mùi như hương thơm xà phòng. Tuy nhiên, mùi này sẽ hoàn toàn vô hại với bé và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như dạ dày của con trẻ.

Hiện nay, trên thị trường đã có những túi đựng sữa đã được thiết kế nhằm tiết kiệm diện tích cũng như kháng khuẩn khi sử dụng. Để có được những sản phẩm này, bạn hãy đến một nhà cung cấp uy tín để được tư vấn tốt nhất.

xem thêm các bài viết khác của likado

Bình luận về bài viết