Những cách trữ sữa mẹ trong tủ lạnh tốt nhất

Sau một thời gian nghỉ thai sản, các bà mẹ thường phải trở lại với công việc của mình. Tuy nhiên các bé lại cần sữa mẹ trong một thời gian dài nên các mẹ đã sử dụng phương pháp bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh để cho con mình có thể sử dụng trong vòng một ngày. Và bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người những cách trữ sữa mẹ trong tủ lạnh tốt nhất.

Khi bạn để sữa mạnh trong ngăn tủ động bạn có thể bảo quản tốt trong vòng 6 tháng mà vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng cho con mình. Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng tủ lạnh thì có thể bảo quản tốt trong vòng 4 tháng trong ngăn đá. Nếu sữa được lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản trong 48h. Nếu sữa được bảo quản bên ngoài thì có thể để trong 6 tiếng đồng hồ.

Khi bạn cho sữa vào túi đựng sữa, bạn không nên cho sữa đầy túi vì khi sữa bị đông lại sẽ làm cho thể tích bị tăng lên là làm cho túi bị vỡ ra, Mỗi túi đựng sữa nên dùng vừa đủ cho một lần bú của trẻ để khi rã đông sẽ có tính thuận lợi hơn.

Túi đựng sữa Unimom

Sau khi bạn lấy sữa đã được cho đông từ ngăn đá hãy bỏ ra ngoài cho sữa được tan dần dần, không nên cho vào vi sóng để làm nóng đột ngột vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa. Hãy để cho sữa đã tan hết thì mới sử dụng thiết bị để hâm nóng và cho em bé bú. Bên cạnh đó, sữa đã cho ra bên ngoài thì bạn không nên để quá một ngày tức 24h. Nếu bé không sử dụng hết, bạn phải bỏ lượng sữa này đi và không nên cho bé dùng tiếp vào lần sau.

Một trong những cách bảo quản sữa cũng như trữ sữa tốt nhất hiện nay chính là việc đựng sữa trong túi chuyên dụng hoặc hũ thủy tinh để đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng tốt nhất. Hiện nay, trong các túi trữ sữa đều được làm bằng chất liệu PP cùng với những loại sợi nylon có thể đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Các túi đựng sữa hiện nay đều đã được tích hợp các sản phẩm tự hút sữa ra bên ngoài để đảm bảo vệ sinh cho sữa tốt nhất cũng như không bị chảy ra ngoài. Khi sử dụng những loại túi này, bạn sẽ có thể bảo quản sữa được trong thời gian lâu dài hơn, Để có được một sản phẩm chất lượng, không bị rò gỉ và không chứa các chất BPA, bạn hãy tìm đến một đơn vị chuyên cung cấp uy tín để có được sản phẩm tốt nhất.

xem thêm các bài viết của likado

Bình luận về bài viết